Cơ Hội Việc Làm Cho Sinh Viên Cao Đẳng Xét Nghiệm Y Học Như Thế Nào?

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền y học hiện nay thì ngành Xét nghiệm y học không thể thiếu được trong các cơ sở bệnh viện y tế giúp Bác sĩ chẩn đoán và điều trị bệnh.

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học ra trường nhiều cơ hội việc làm

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học ra trường nhiều cơ hội việc làm

Tìm hiểu những thông tin về ngành Xét nghiệm y học

Để công tác chẩn đoán bệnh được chính xác nhất thì Bác sĩ phải căn cứ vào các kết quả cận lâm sàng của Xét nghiệm, CT, MR…….nhằm chẩn đoán, tiên lượng bệnh. Do đó những Kỹ thuật viên Xét nghiệm được các chuyên gia đánh giá là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng trong khâu chẩn đoán bệnh đối với các bác sĩ. Hiện nay nhu cầu tuyển dụng cán bộ Y tế chuyên ngành Xét nghiệm Y học ngày càng tăng cao cùng với việc ngành Y tế đã và đang ứng dụng nhiều thành tựu khoa học công nghệ hiện đại trong lĩnh vực xét nghiệm y học nhằm hỗ trợ cho việc khám, chữa bệnh của các cơ sở Y tế được tốt hơn thì cơ hội ngày càng rộng mở hơn. Tuy nhiên để có thể sử dụng trang thiết bị, Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học chuẩn xác thì mỗi người Kỹ thuật viên cần phải được đào tạo, học tập những kỹ năng về chuyên môn tại những trường ĐH, CĐ uy tín như Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Theo những nghiên cứu chỉ ra rằng có đến hơn 70% kết quả chẩn đoán phải dựa vào những kết quả xét nghiệm Y học. Bác sĩ dù có giỏi đến đâu mà không có Kỹ thuật viên Xét nghiệm sử dụng những máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, máu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng chính xác phản ánh tình trạng của bệnh thì Bác sĩ không thể chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời cho người bệnh. Do đó Xét nghiệm Y học là tinh hoa trong Y học hiện đại mà các Kỹ thuật viên Xét nghiệm là trợ thủ không thể thiếu được của Bác sĩ.

Đào tạo Kỹ thuật Xét nghiệm y học chuẩn Bộ Y tế

Đào tạo Kỹ thuật Xét nghiệm y học chuẩn Bộ Y tế

Cơ hội cho những sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm Y học như thế nào?

Được đào tạo trong môi trường thực tế theo mô hình Viện – Trường, những sinh viên theo học Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm y học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có rất nhiều cơ hội trong việc phát triển chuyên môn và nghề nghiệp trong tương lai. Nhờ được tiếp xúc với môi trường thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà Trường mà những sinh viên theo học dễ dàng xin việc tại các cơ sở Y tế như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Phòng khám đa khoa.

Chính sách xã hội hoá Y tế của Đảng và Nhà nước đã tạo điều kiện cho nhiều cơ sở khám chữa bệnh Nhà nước và tư nhân hình thành, kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân lực cán bộ Y tế làm công tác xét nghiệm y học. Chính vì thế người học ngành Xét nghiệm Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có cơ hội việc làm rất lớn.

Mặc dù không có những khoản thu nhập cao “ngất ngưởng” như các bác sĩ nhưng Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học vẫn thuộc top những người có thu nhập đáng mơ ước. mặt khác do đặc thù của ngành cần có sự đào tạo chuyên sâu ở các trường, khoa chuyên về Xét nghiệm nên các sinh viên ngành khác không thể làm trái ngành sang được. Mặt khác đây là ngành đòi hỏi trình độ chuyên môn cao nên không phải ai cũng có thể theo học và theo đuổi ngành nghề đến cuối con đường.

Hiện cả nước có khoảng 22 bệnh viên đa khoa tuyến TW trực thuộc bộ Y tế, gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực cùng khoảng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa nên nhu cầu nguồn nhân lực Kỹ thuật viên Xét nghiệm vô cùng lớn. Do đó, những sinh viên tốt nghiệp ngành Xét nghiệm có nhiều tiềm năng phát triển ngành nghề trong tương lai với mức lương và chế độ hấp dẫn.

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Xét nghiệm y học tại Trường Cao đẳng Dược Thành Phố Hồ Chí Minh có thể gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ tại: Số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 07.6981.6981 – 09.6881.6981

Nguồn bài viết: duocsaigon.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *