Clip màn ôm chào hỏi học sinh THPT của cô giáo khiến nhiều lớp khác ghen tỵ

Những cái ôm trìu mến, những cái đập tay của cô giáo dạy Văn trường THPT Sông Lô, tỉnh Tuyên Quang dành cho các học sinh của mình khiến nhiều bạn học sinh phải thốt lên rằng “ Ghen tỵ quá đi mất”.

Vừa qua, một bạn học sinh đã chia sẻ clip cô giáo chào học trò cấp 3 bằng cách đập tay, và ôm trìu mến thu hút sự chú ý của nhiều người.

Nữ sinh Nguyễn Thanh Tâm – học sinh lớp 11, trường THPT Sông Lô, tỉnh Tuyên Quang, cũng là người đăng tải clip trên viết: “Mỗi khi trống vào tiết, thay vì cứng nhắc đứng lên chào một cách vô cảm, tại sao chúng ta không thử tạo nên sự tương tác thân mật thế này? Hành động này góp phần gắn kết và thắt chặt tình cảm cô trò, cũng là một hành động trao yêu thương, tạo cho học sinh tâm thế thoải mái, thân thiết với giáo viên và đón nhận bài học được thoải mái, tự nhiên hơn”.

Theo clip, cô giáo đứng trước cửa lớp ôm và đập tay lần lượt các em học sinh khi tiết học sắp bắt đầu. Nhiều em thể hiện niềm vui, sự thích thú, nhưng cũng nhiều em rụt rè, ngại ngùng với cách chào “khác lạ” như thế.

Màn chào hỏi ý nghĩa trên nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. “Lại một lần nữa cô trường người ta không bao giờ làm tớ thất vọng”, Loanh Sao bình luận. “Khoảng cách của giáo viên và học trò sẽ được rút ngắn rất nhiều. Học thế này mới thoải mái chứ. Đúng là trường người ta!”, tài khoản Ngô Mạnh thích thú chia sẻ.

Bên cạnh đó, theo Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được, cũng có một số những ý kiến trái chiều cho rằng việc làm này của cô giáo không phù hợp với học sinh cấp ba và cách chào này hợp hơn khi hết thời gian của tiết học.

Đáp lại những ý kiến này, một nữ sinh của lớp bình luận rằng: “Cô lên lớp sớm chứ không phải trống rồi mới lên nên không lấn sang thời gian học. Qua clip chúng tớ muốn gửi thông điệp trao yêu thương, thắt chặt tình cô trò, tạo cảm giác gần gũi và thoải mái cho cả học sinh lẫn giáo viên. Mong là không nhận được quá nhiều ý kiến trái chiều”.

Clip hiện nhận được 12.000 lượt tương tác, gần 1.000 bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ.

Hình thức cô giáo ôm, đập tay chào học trò gần đây được áp dụng rộng rãi ở nhiều trường học tại các địa phương  cả nước như các trường mầm non ở Quảng Ninh, Hải Dương; trường THCS Trần Cao Vân (TP.Huế) và THPT Sông Lô (Tuyên Quang). Nhiều giáo viên đánh giá, hành động đơn giản này sẽ khiến học trò thoải mái hơn, tiếp thu bài nhanh hơn trên lớp.