Chuyên Gia Dược Sài Gòn Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Nexium

Nexium là một thuốc có chứa thành phần esomeprazol, được dùng điều trị bệnh dạ dày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng thuốc một cách an toàn và hiệu quả

Nexium 40mg được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Nexium 40mg được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Thuốc Nexium 40mg có công dụng gì?

Esomeprazol là một chất ức chế bơm proton làm giảm lượng axit được tạo ra trong dạ dày. Nexium 40mg được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) và các tình trạng khác liên quan đến axit dạ dày quá mức như hội chứng Zollinger-Ellison. Không những vậyNexium 40mg cũng có thể được dùng để ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm Helicobacter pylori (H. pylori) hoặc do sử dụng các thuốc chống viêm không steroid (NSAID). Nexium 40mg không dùng để giảm triệu chứng ợ nóng ngay lập tức.

Liều dùng Nexium 40mg cho người lớn như thế nào?

 • Liều thông thường để điều trị viêm thực quản trào ngược và triệu chứng của GERD: 40mg mỗi ngày 1 lần trong 4-8 tuần. Sau 8 tuần, điều trị có thể được tiếp tục với liều 20mg, 1 lần/ngày trong 4 tuần tiếp theo.
 • Liều thông thường để điều trị ợ nóng: 20mg, 1 lần/ngày trong 2 đến 4 tuần. Sau đó, bạn có thể dùng liều 20mg, 1 lần mỗi ngày khi cần thiết để kiểm soát các triệu chứng.
 • Liều thông thường kết hợp với thuốc kháng viêm không steroid để trị viêm loét dạ dày:20mg, 1 lần/ngày trong 4-8 tuần. Để ngăn ngừa loét dạ dày, bạn dùng liều 20mg, 1 lần/ngày.
 • Liều thông thường để điều trị loét tá tràng do H. pylori ở người lớn: 20mg, 2 lần/ngày kết hợp với amoxicillin 1.000mg x 2 lần/ngày và clarithromycin 500mg x 2 lần/ngày. Bạn dùng thuốc trong 7 ngày.

Liều dùng Nexium 40mg cho trẻ em như thế nào?

Đối với trẻ em từ 11-17 tuổi, liều thông thường để điều trị viêm thực quản trào ngược là 20-40mg, 1 lần/ngày trong 4 đến 8 tuần.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Điện thoại tư vấn tuyển sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Nên dùng thuốc Nexium 40m như thế nào?

Thuốc Nexium 40mg thường được dùng trong vòng từ 4-8 tuần. Có thể đề nghị một đợt điều trị thứ hai nếu cần thêm thời gian chữa bệnh. Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM khuyên nên uống thuốc cùng với 1 ly nước đầy, ít nhất 1 giờ trước bữa ăn. Đừng cắn hoặc nhai viên nang phóng thích chậm.

Đến gặp bác sĩ nếu các triệu chứng của bạn không cải thiện hoặc nếu chứng trở nên tồi tệ hơn trong khi dùng thuốc này. Thuốc này có thể ảnh hưởng đến kết quả của một số xét nghiệm y tế nhất định. Cho bác sĩ biết về việc dùng thuốc này trước khi bạn làm bất kỳ xét nghiệm nào. Một số tình trạng sức khỏe được điều trị bằng cách kết hợp esomeprazol và kháng sinh. Bạn nên sử dụng tất cả các loại thuốc theo chỉ dẫn.

Các tác dụng phụ của thuốc Nexium 40mg là gì?

Đưa bệnh nhân đi cấp cứu ngay nếu bạn có dấu hiệu của phản ứng dị ứng như phát ban; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng.

Bạn cần đến gặp bác sĩ ngay nếu bạn có:

 • Bạn bị đau bụng dữ dội, tiêu chảy phân nước hoặc kèm máu.
 • Người dùng thuốc bị co giật.
 • Người dùng thuốc có vấn đề về thận – đi tiểu nhiều hoặc ít hơn bình thường, máu trong nước tiểu, sưng, tăng cân nhanh.
 • Bệnh nhân có nồng độ magiê thấp – chóng mặt, nhịp tim nhanh hoặc không đều, run rẩy hoặc cử động cơ giật, cảm giác bồn chồn, chuột rút cơ, co thắt cơ ở bàn tay và bàn chân, ho hoặc cảm giác nghẹt thở.
 • Bệnh nhân có các triệu chứng mới hoặc xấu đi của bệnh lupus – đau khớp, phát ban trên má hoặc cánh tay trở nên tồi tệ hơn dưới ánh nắng.
 • Bệnh nhân dùng thuốc Nexium 40mg lâu dài có thể làm cho bạn phát triển polyp tuyến đáy vị.

Tóm lại, một số tác dụng phụ thường gặp của Nexium 40mg có thể bao gồm:

 • Bệnh nhân có thể gặp tình trạng nhức đầu, buồn ngủ.
 • Bệnh nhân bị tiêu chảy nhẹ.
 • Bệnh nhân có cảm giác buồn nôn, đau bụng, táo bón.
 • Bệnh nhân bị khô miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *