Chuyên Gia Dược Sài Gòn Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Lomexin

Nấm là một trong những nguyên nhân phổ biến của các bệnh ngoài da, bệnh viêm nhiễm đường sinh dục. Lúc này, Lomexin được sử dụng. Vậy thuốc Lomexin được dùng như thế nào?

Hướng dẫn sử dụng Lomexin an toàn từ Dược sĩ Sài Gòn

Hướng dẫn sử dụng Lomexin an toàn từ Dược sĩ Sài Gòn

Tác dụng của thuốc Lomexin® là gì?

Thuốc Lomexin® có thành phần chính là fenticonazole nitrate. Nó là một thuốc kháng nấm thuộc nhóm azole, có tác dụng ức chế sản xuất ergosterol, và là thành phần của thành tế bào nấm. Fenticonazole nitrate thường được dùng để điều trị nhiễm nấm da và cơ quan sinh dục. Thuốc Lomexin® thường được dùng để điều trị nhiễm nấm Candida âm đạo.

Liều dùng

Đối với thuốc trứng đặt âm đạo, các bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tư vấn cho bệnh nhân đặt 1 viên 200 mg vào âm đạo mỗi buổi tối, sử dụng trong 3 ngày hoặc có thể đặt duy nhất 1 viên 600 mg 1 lần vào buổi tối.

Bạn nên dùng thuốc Lomexin® như thế nào?

Cách dùng thuốc trứng đặt âm đạo Lomexin: bệnh nhân nên đặt 1 viên vào âm đạo trước khi đi ngủ.

Tác dụng phụ

Thuốc Lomexin® có thể gây một số tác dụng phụ bao gồm:

Cảm giác nóng rát âm đạo.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Lomexin® bạn nên báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Trường hợp bạn bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc hoặc bạn bị dị ứng với dẫn xuất của imidazole thì không nên dùng.
  • Trường hợp bệnh nhân đang mang thai hoặc đang cho con bú.
  • Bệnh nhân bị dị ứng với thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hoặc bất kì con vật nào.
  • Bệnh nhân cần thận trọng khi dùng thuốc này cho trẻ em. Bạn phải ngưng thuốc và báo cho bác sĩ ngay nếu bạn gặp phản ứng dị ứng khi dùng thuốc.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn

Tương tác thuốc

Thuốc Lomexin® có thể tương tác với thuốc nào?

Thuốc Lomexin có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, Dược sĩ Cao Đẳng Dược TPHCM khuyên người bệnh tốt nhất là viết một danh sách những thuốc đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và đưa cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thuốc Lomexin® có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bạn không nên uống rượu trong thời gian dùng thuốc.

Bạn cần thận trọng khi dùng thuốc này với các thực phẩm. Nước ép bười và nước ép bưởi chùm có thể tương tác với thuốc này.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Lomexin®?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *