Trường cao đẳng dược sài gòn 12

Chưa Có Bằng Tốt Nghiệp THPT Có Thể Xét Tuyển Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn?

Bộ LĐ-TB&XH vừa công bố dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư 05/2017 quy định quy chế tuyển sinh đề xuất mở rộng đối tượng tuyển sinh thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT vẫn có thể được xét tuyển học trình độ Cao đẳng.

Chưa có bằng tốt nghiệp THPT có thể xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Chưa có bằng tốt nghiệp THPT có thể xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Theo Ban pháp chế Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh cho biết, theo quy định hiện nay thì đối tượng tuyển sinh đối với trình độ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn phải là học sinh đã tốt nghiệp THPT và tương đương trở lên.

Trong khi với dự thảo bổ sung một số điều của thông tư 05/2017 quy định quy chế tuyển sinh mới này, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất mở rộng đối tượng tuyển sinh này thành:

  • Học sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên tức bổ túc văn hoá) hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp. Người đã tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.
  • Học sinh tốt nghiệp THCS đã học hệ đào tạo Trung cấp 3 năm nhưng có nguyện vọng học liên thông lên trình độ Cao đẳng phải học đồng thời các môn văn hóa THPT và nội dung đào tạo nghề nghiệp trình độ trung cấp theo hướng dẫn của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn gồm giấy tờ sau:

  • 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp và giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình bổ sung văn hoá THPT theo quy định.
  • 01 bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp và bảng điểm sung văn hoá THPT.
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản sao công chứng của CMND hoặc thẻ căn cước công dân.
  • 04 ảnh 3×4, 2 ảnh 4×6 chụp trong 6 tháng.

Ngoài ra, Bộ LĐ-TB&XH cũng hướng dẫn thí sinh đăng ký dự tuyển vào một hoặc nhiều Trường Cao đẳng Y Dược hoặc Trung cấp Y Dược bằng nhiều hình thức khác như như: đăng ký xét tuyển bằng phiếu đăng ký tuyển sinh Giáo dục nghề nghiệp theo mẫu do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp ban hành để nộp tại trường THCS, THPT, sở LĐ-TB&XH địa phương hoặc tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh nơi thí sinh có dự định theo học tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Thí sinh cũng có thể đăng ký trực tuyến https://duocsaigon.com.vn/dang-ky-truc-tuyen/ trên trang thông tin điện tử về tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc trực tiếp đến địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh để được Nhà trường tư vấn hướng dẫn đăng ký học. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 07.6981.6981 – 09.6881.6981