Cán Bộ Coi Thi Bị Tố “Ăn Bớt” Thời Gian Làm Bài Của Thí Sinh

Vì thiếu mã đề thi Hóa mà thí sinh sinh phải đợi đến 20 phút mới được làm bài thi và cán bộ coi thi chỉ bù thêm 5 phút khiến thí sinh và gia đình khá bức xúc

Cán bộ coi thi bị tố ăn bớt thời gian làm bài của thí sinh - Ảnh minh họa

Cán bộ coi thi bị tố ăn bớt thời gian làm bài của thí sinh – Ảnh minh họa

Theo phản ánh, thí sinh S là thí sinh tự do, đăng ký dự thi 3 môn gồm Toán, Lý và Hóa. Ở buổi thi sáng qua (26/6), thí sinh này dự thi môn Lý và Hóa, trong phòng thi có cả thí sinh hệ THPT nên có nhiều em làm thêm bài thi môn Sinh học.

“Sau khi kết thúc bài thi môn Lý, bước vào làm bài thi môn Hóa thì có 2 thí sinh gồm S. và một thí sinh khác cùng phòng không có mã đề nên phải chờ 20 phút sau mới có đề mới để làm. Nếu như thời gian làm bài được bù thêm cho đủ 50 phút theo quy định thì không có gì đáng nói.

Tuy nhiên, S. chỉ được bù thêm 5 phút làm bài và mất 15 phút so với cái bạn khác. Đây là một thiệt thòi lớn của S. đó là chưa kể đến tổn thất về tinh thần, tâm lý so với các bạn”, phụ huynh này bức xúc nói.

Trả lời về vấn đề này, trưởng điểm thi Trường THPT Tân Phong, ông Tâm xác nhận là có sự cố về đề thi song phủ nhận việc thí sinh nói sau 20 phút mới nhận được đề.

“Trong bài thi Khoa học Tự nhiên có vài em bị sự cố đề thi nhưng Hội đồng thi đã nhanh chóng xử lý trong khoảng 5 phút để có đề cho các em làm bài. Hoàn toàn không có chuyện 20 phút mới có đề thi cho thí sinh”, ông Tâm khẳng định.

Theo thông tin Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được, sáng 27/6, Phòng Khảo thí đã có báo cáo về trường hợp thí sinh không được bù giờ đầy đủ. Phương án giải quyết là Trưởng điểm thi sẽ mời hai cán bộ coi thi, thí sinh khiếu nại và mời ít nhất hai thí sinh của phòng thi xảy ra tình trạng đó để cùng xác định: thời gian bổ sung đúng mã đề thi, trễ bao nhiêu phút…”

Ngày hôm đó cũng xảy ra sự cố thiếu đề thi ở 3 điểm thi tại TPHCM

Ngày hôm đó cũng xảy ra sự cố thiếu đề thi ở 3 điểm thi tại TPHCM

Trước đó, trong buổi họp báo kết thúc ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, trong bài thi Khoa học tự nhiên sáng cùng ngày đã xảy ra sự cố thiếu mã đề ở 3 điểm thi là Trường THCS Colette (quận 3), Trường THPT Trần Khai Nguyên (quận 5) và Trường THPT Tân Bình.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết: “Chủ trương của Sở là bù đủ thời gian mà điểm thi đã làm chậm. Vì vậy, điểm thi nào làm sai chỉ đạo thì cán bộ coi thi và Trưởng điểm thi sẽ phải chịu trách nhiệm.” Trong trường hợp thí sinh không được bù đủ giờ theo quy định thì sẽ xử lý cán bộ coi thi và trưởng điểm thi

Ngay sau đó, các điểm thi đã khắc phục sự cố. Điểm thi Trường THPT Tân Bình khắc phục sự cố kịp thời nên làm bài đúng giờ, riêng 2 điểm thi còn lại không kịp nên lùi thời gian làm bài thi. Cụ thể, tại điểm thi Trường THCS Colette bị chậm 10 phút còn trường THPT Trần Khai Nguyên bị chậm 30 phút.

Theo ông Hiếu, nguyên nhân của sự cố trên có thể là do khâu in sao đề thi và xảy ra ở các phòng thi có thí sinh tự do. Trước sự cố này, đại diện Sở GD&ĐT TPHCM đã rút kinh nghiệm đồng thời xin lỗi thí sinh, phụ huynh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *