Cách Tính Điểm Xét Đỗ Tốt Nghiệp Kỳ Thi THPT Quốc Gia Năm 2019

Năm nay cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 có sự khác biệt so với các năm trước. Điểm bài thi THPT Quốc gia sẽ chiếm 70% số điểm xét tốt nghiệp

Các sĩ tử đã hoàn thành xong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Các sĩ tử đã hoàn thành xong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Ngày 27/6 vừa qua, gần 900.000 sĩ tử đã hoàn thành xong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Trong số đó, còn rất nhiều người chưa biết cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia. Bài viết này, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ cập nhật cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT mà Bộ GD&ĐT đã công bố.

Theo Bộ GD&ĐT, điểm xét tốt nghiệp bao gồm điểm các bài thi đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12. Điểm của từng bài được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp.

Năm 2019, điểm xét tốt nghiệp có sự thay đổi. Nếu như các năm trước áp dụng tỷ lệ 50% điểm bài thi THPT quốc gia và 50% điểm trung bình cả năm lớp 12, thì năm 2019, tỷ lệ này là 70% và 30%. Công thức tính cụ thể như sau:

Nếu như thí sinh thi cả 2 bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, bài thi nào có tổng điểm cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp.

Thí sinh đăng ký cả hai tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân) mà bỏ một trong hai bài thi tổ hợp sẽ bị coi là dự thi không đủ và không được xét công nhận tốt nghiệp.

Điều kiện để công nhận tốt nghiệp là 3 môn bắt buộc Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và môn thi thành phần của bài tổ hợp đã đăng ký không được môn nào 1 điểm trở xuống theo thang điểm 10, đồng thời có điểm trung bình xét tốt nghiệp từ 5 trở lên.

Điểm được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Năm nay, học sinh THPT, giáo dục thường xuyên có giấy chứng nhận nghề, bằng tốt nghiệp trung cấp do Sở GD&ĐT, các trường dạy nghề cấp trong thời gian học THPT sẽ được cộng điểm.

Thí sinh được cộng 2 điểm nếu xếp loại giỏi với giấy chứng nhận nghề loại xuất sắc, giỏi đối với bằng trung cấp; được cộng 1,5 điểm nếu xếp loại khá với giấy chứng nhận nghề, loại khá, trung bình khá với bằng trung cấp; được cộng một điểm nếu xếp loại trung bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *