Các Địa Điểm Thi Đánh Giá Năng Lực ĐHQG Năm 2019 Đợt 1

Bài thi đánh giá năng lực của ĐH quốc gia TPHCM đang được rất nhiều các em học sinh lớp 12 quan tâm đăng ký để xét tuyển vào các trường sử dụng để xét vào Đại học.

Các địa điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG năm 2019 đợt 1

Theo đó thí sinh đăng ký tham dự nên biết địa điểm thi của bài thi đánh giá năng lực sắp tới sẽ diễn ra ở những đâu. Và thời gian cũng như quy định tổ chức để tham dự.

Các địa điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG năm 2019 đợt 1

Cụ thể theo thông báo của ĐHQG TPHCM thì kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2019, được tổ chức 2 đợt thi vào tháng 3 và tháng 7-2019.

Việc đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM năm 2019 là hoàn toàn tự nguyện, thí sinh có thể đăng ký dự thi 1 đợt hoặc cả 2 đợt. Nếu thí sinh dự thi nhiều hơn 1 đợt thì kết quả thi cao nhất sẽ được sử dụng để xét tuyển.

Đối với địa điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 Thời gian và địa điểm thi như sau: Thời gian thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM đợt 1 diễn ra  vào 31-3 – 2019 tại ĐHQG TPHCM tại TPHCM, và một địa điểm nữa dành cho các học sinh tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long ( dự kiến là tỉnh Bến Tre).

Đối với đợt đăng ký lần thức nhất này thí sinh có nguyện vọng tham gia đăng ký đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM có thể di chuyển đến các địa điểm được tổ chức thi để tham dự bài thi đánh giá năng lực.

Thời gian bắt đầu và kết thúc đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM đợt 1 bắt đầu từ ngày 18-1 đến 28-2 kết thúc đăng ký dự thi đợt 1. Ngày 31-3 tổ chức thi tại các địa điểm thi trên của đợt 1 và ngày 10-4 thông báo kết quả thông qua địa chỉ trang web và gửi trực tiếp vào gmail thí sinh đăng ký.

Các địa điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG năm 2019 đợt 1

Đối với đợt 2 thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM  diễn ra vào 7-7 tại ĐHQG TPHCM tại TPHCM, khu vực đồng bằng sông Cửu Long (Cần Thơ hoặc An Giang), khu vực miền Trung (Quy Nhơn hoặc Đà Nẵng). Từ ngày 15-4 đến 31-5 kết thúc đăng ký thi đợt 2. Ngày 7-7 thi đợt 2 và thông báo kết quả vào ngày 15-7.

Ngày 15-4 thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển vào Đại học Quốc gia TPHCM và ngày 15-6 kết thúc đăng ký xét tuyển.

Các hình thức đăng ký dự thi và cách sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực để đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể tham khảo tại địa chỉ www.thinangluc.vnuhcm.edu.vn.

Chỉ tiêu tuyển sinh của phương thức đánh giá năng lực năm 2019 chiếm tối đa 40% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành. Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào các trường Đại học thành viên, khoa trực thuộc của Đại học Quốc gia TPHCM. Bên cạnh đó, thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào các trường Đại học và Cao đẳng ngoài hệ thống Đại học Quốc gia TPHCM (không giới hạn số nguyện vọng) có sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 20.000 thí sinh đăng ký tham dự bài thi đánh giá năng lực đợt 1 tăng gấp 4 lần so với năm trước. Hiện tại, đã có nhiều cơ sở đào tạo đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức để xét tuyển gồm:

Trường Đại học An Giang, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Lạc Hồng, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Trường Đại học Bình Dương, Trường Đại học Công nghệ TPHCM.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực cũng như các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để các em học sinh tiện theo dõi để cập nhật.