Bộ Giáo Dục Đột Ngột Thanh Tra Công Tác Tuyển Sinh 4 Trường Đại Học

Ngày 31-7, thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT đã ký quyết định số 130/QĐ-TTr về việc thanh tra công tác tuyển sinh đại học năm 2019.

Trường Đại học Nội vụ là 1 trong 4 trường bị thanh tra công tác tuyển sinh

Trường Đại học Nội vụ là 1 trong 4 trường bị thanh tra công tác tuyển sinh

Theo thông tin Trường Dược Sài Gòn cập nhật được, Thanh tra Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành thanh tra bốn trường đại học gồm: Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; Trường Đại học Lâm nghiệp; Trường Đại học Hùng Vương TP Hồ Chí Minh và Trường Đại học Bạc Liêu.

Nội dung thanh tra tập trung vào việc xây dựng và công khai Đề án tuyển sinh của trường; việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh; việc tổ chức tuyển sinh.

Thời gian thanh tra kéo dài 30 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Đoàn thanh tra do Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT thành lập sẽ tiến hành thanh tra bắt đầu từ ngày 1-8-2019.

Đây là những trường có điểm nhận hồ sơ xét tuyển tương đối thấp. Đại học Nội vụ Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển cho phân hiệu Quảng Nam và Thành phố Hồ Chí Minh chỉ từ 12 điểm. Điểm sàn của Đại học Lâm nghiệp có nhiều ngành chỉ từ 13 điểm.

Tại Đại học Bạc Liêu, trừ nhóm ngành sư phạm phải theo điểm sàn do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, các ngành học khác của trường đều có điểm sàn là 13 điểm, riêng hai ngành Chăn nuôi và Bảo vệ thực vật có điểm sàn 12 điểm. Mức điểm này đã bao gồm cả điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực. Theo đó, thí sinh chỉ cần đạt hơn 3 điểm/môn là đủ điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Điều này khiến nhiều người lo ngại về chất lượng đào tạo của các trường