800 Chỉ Tiêu Bác Sỹ Đa Khoa Vào Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Năm 2019

Theo đó trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ dành 800 chỉ tiêu đào tạo Bác sỹ đa khoa năm 2019 trong đó xác định chỉ tiêu riêng cho thí sinh TP.HCM và các địa phương khác.

800 Chỉ Tiêu Bác Sỹ Đa Khoa Vào Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Năm 2019

Sinh viên Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong giờ thực hành

Năm 2019 trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh 800 chỉ tiêu ngành Bác sỹ

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa hoàn tất đề án tuyển sinh năm 2019 để trình UBND TP.HCM phê duyệt.

Cụ thể theo đề án này, phương thức tuyển sinh năm 2019 của trường không thay đổi nhiều so với năm ngoái. Chỉ tiêu tuyển sinh có thể tăng lên ở một số ngành, riêng y khoa giữ nguyên 800 chỉ tiêu.

Cụ thể, trường vẫn xét tuyển thí sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019. Tổ hợp xét tuyển cho tất cả các ngành là toán, hóa, sinh.

Riêng ngành khúc xạ nhãn khoa, điểm kỳ thi THPT quốc gia môn tiếng Anh phải đạt từ 7 điểm trở lên mới đủ điều kiện xét tuyển.

Theo đại diện trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch, năm nay trường vẫn tuyển thí sinh cả nước nhưng vẫn phân chỉ tiêu riêng cho thí sinh có hộ khẩu TP.HCM và các địa phương khác. Có khả năng trường sẽ dành 50% chỉ tiêu mỗi ngành cho thí sinh có hộ khẩu TP.HCM.

Điểm mới trong phương án dự kiến này là thay đổi tiêu chí phụ trong xét thí sinh đồng điểm. Trường dự kiến bổ sung tiêu chí xét điểm tiếng Anh, bỏ tiêu chí trung bình cộng điểm 3 năm THPT.

Trước đó trong năm 2018, điểm trúng tuyển đợt 1 Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch mỗi ngành được phân thành 2 mức khác nhau tính theo hộ khẩu. Theo đó ngành Y đa khoa với thí sinh có ngoài hộ khẩu TPHCM là 22,7 điểm với đề thi thpt quốc gia năm 2018 và 22 điểm đối với thí sinh có hộ khẩu TPHCM với đề thi thpt quốc gia năm 2018.

Theo Dự thảo tuyển sinh năm 2019 vào khối ngành Y dược đang được Bộ GD&ĐT lấy ý kiến trong đó năm 2019 sẽ siết chặt khối ngành đào tạo sức khỏe và có điểm sàn riêng đối với khối ngành này. Mức điểm sàn đối với thí sinh lấy kết quả thi thpt quốc gia năm 2019 để xét vào đang được Bộ GD&ĐT họp bàn với các trường đào tạo trong nhóm ngành này.

Có nhiều chuyên gia cho rằng mức điểm sàn vào nhóm ngành Y dược có cấp chứng chỉ hành nghề sẽ là 17 điểm. Tuy nhiên đây mới chỉ là những dự đoán, điểm sàn sẽ được Bộ GD&ĐT công bố sau kỳ thi thpt quốc gia năm nay có kết quả.

Đối với các trường sử dụng phương án xét tuyển bằng học bạ trung học phổ thông vào nhóm ngành y dược được cấp chứng chỉ hành nghề này sẽ bắt buộc phải có học lực giỏi năm lớp 12. Dự thảo vẫn đang được lấy ý kiến, Bộ GD&ĐT sẽ chốt vào cuối tháng 3 trước khi công bố chính thức.

Trước đó khẳng định của đại diện trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết trường này sẽ không sử dụng phương án xét tuyển học bạ vào các ngành đào tạo y dược cho nên thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường năm nay sẽ không nhất thiết phải học lực giỏi. Mà sẽ dựa vào điểm thi thpt quốc gia năm 2019 để xét tuyển vào.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh vào các trường y dược nói riêng cũng như thông tin tuyển sinh vào các trường Đại học trên cả nước nói chung để thí sinh và phụ huynh tiện theo dõi.