4 nữ sinh vừa mới lên Đại học đã thu hút được sự chú ý của nhiều người

Với vẻ về ngoài xinh xắn, trẻ trung cùng với thành tích học tập khủng, các nữ sinh vừa mới bước vào cánh cổng Đại học đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người

Nữ sinh được nhắc đến đầu tiên đó là bạn Trần Thị Y Vân đỗ thủ khoa ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) với 27,65 điểm. 10X học lớp Cử nhân Khoa học Tài năng Vật lý của trường. Trên fanpage của ĐH Khoa học Tự nhiên, Y Vân gây chú ý, nhận được nhiều lời khen “vừa giỏi, vừa xinh”.

Hình ảnh bên ngoài của Y Vân rất cá tính

Hình ảnh bên ngoài của Y Vân rất cá tính

Nữ sinh chia sẻ ban đầu, gia đình có phần ái ngại khi Y Vân theo ngành Vật lý, vì thương con vất vả. Tuy nhiên, khi nhập học, được nghe tư vấn từ các giảng viên của khoa về ngành học và nghề nghiệp trong tương lai, cha mẹ hoàn toàn yên tâm.

Lê Anh Thư – cựu học sinh lớp chuyên Hóa, trường THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh – được tuyển thẳng vào ĐH Dược Hà Nội. 10X từng 2 lần giành giải học sinh giỏi quốc gia môn Hóa.

Lê Anh Thư - cựu học sinh lớp chuyên Hóa, trường THPT chuyên Hạ Long

Lê Anh Thư – cựu học sinh lớp chuyên Hóa, trường THPT chuyên Hạ Long

Mới đây, Anh Thư nhập học, trở thành tân sinh viên ĐH Dược Hà Nội. Nữ sinh cho rằng ngành học này có nhiều cơ hội việc làm như bào chế thuốc, dược sĩ… Cô gái cũng dự định học liên ngành để có nhiều trải nghiệm mới.

Hoàng Thị Thái Bảo, cựu học sinh lớp 12C1, THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, gây ấn tượng khi đạt tổng điểm 28,75. Thái Bảo là thủ khoa khối C toàn quốc, các môn lần lượt đạt: Ngữ văn 9,25; Lịch sử 9,75 và Địa lý 9,75.

Hoàng Thị Thái Bảo Thủ khoa khối C toàn quốc

Hoàng Thị Thái Bảo Thủ khoa khối C toàn quốc

Thái Bảo chia sẻ mỗi ngày, nữ sinh chia thời gian ra để học một môn cố định, hoặc chia các môn theo buổi. Theo 10X, cách đó giúp dễ dàng tập trung kiến thức hơn.

Nguyễn Thị Ngọc Mai (trường THPT Triệu Sơn II, Thanh Hoá) đạt 28,8 điểm khối A0, đứng thứ hai toàn tỉnh. Ngọc Mai trở thành tân sinh viên khóa 58, ĐH Ngoại thương Hà Nội.

Ba năm cấp ba, Mai đều đạt học sinh giỏi, trong đó hai năm lớp 11 và 12 có điểm tổng kết năm đạt trên 9, thuộc top của trường THPT Triệu Sơn II. Cô từng đoạt giải nhất cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán dành cho khối 11.