24,5 Điểm Có Cơ Hội Đỗ Đại Học Y Hà Nội Không?

Với mức điểm là 24,5, liệu xác suất đỗ vào trường ĐH Y Hà Nội của em có cao không? Em đang băn khoăn giữa ngành Y đa khoa của Trường ĐH Y dược Hải Phòng và ngành Y cổ truyền của Trường ĐH Y Hà Nội thì em nên chọn ngành nào?

Đại học Y Hà Nội đã công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019

Đại học Y Hà Nội đã công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019

Giải đáp băn khoăn của thí sinh có số điểm khá “chấp chới” này, TS Lê Đình Tùng, Phó trưởng Phòng Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Y Hà Nội cho hay: “Năm nay số thí sinh đạt từ 24 điểm trở lên ở khối B00 là 7.983 em. Trong khi tổng chỉ tiêu ngành Y khoa của 8 trường công lập đào tạo khối ngành sức khỏe là 4.164. Như vậy, em có cơ hội đỗ vào ngành Y khoa của Trường ĐH Y dược Hải Phòng.

Còn đối với ngành Y học cổ truyền, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 20 điểm. Điểm trúng tuyển vào ngành Y học cổ truyền của Trường ĐH Y Hà Nội năm 2018 là 21,85 điểm. Trong khi chỉ tiêu ngành Y học cổ truyền cả nước là 560 chỉ tiêu (chưa tính số lượng Y học cổ truyền của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam). Với mức điểm 24,5 thì cả 2 ngành em đang cân nhắc ở hai trường đều có cơ hội”.

Các chuyên gia tư vấn tuyển sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cũng cho rằng 24,5 điểm không phải quá cao nhưng bạn thí sinh vẫn cơ hội vào ngành Y Hà Nội, mặc dù xác suất vào Đại học Y Hà Nội tương đối khó.

PGS.TS Nguyễn Tiến Thảo – Phó trưởng ban đào tạo ĐH Quốc gia Hà Nội nhắn nhủ thêm rằng: “Trường hợp như thí sinh đạt 24,5 và rất thích học Y Hà Nội, em vẫn có thể đặt nguyện vọng (NV1) vào Đại học Y Hà Nội, NV2 đặt vào ngành Y – Đại học Quốc gia Hà Nội (nếu bạn muốn học ở Hà Nội hơn), sau đó NV3 có thể đặt vào Y Hải Phòng hoặc Y Thái Bình…

“Nếu trượt nguyện vọng vào Y Hà Nội thì xét nguyện vọng tự động chạy đến NV2, NV3, NV4. Khi xét các nguyện vọng người ta không quan tâm đến nguyện vọng của em mà chỉ quan tâm đến điểm của em. Nếu một trường nào đó có ngành Y mà điểm chuẩn như điểm của em đạt thì đương nhiên em có thể đỗ vào đó.

Với cách đăng ký xét tuyển như hiện nay, em đăng ký vài trường đào tạo Y theo dải từ cao xuống thấp thì cơ hội của em vẫn còn. Đại học Y Hà Nội có truyền thống lấy điểm chuẩn tương đối cao không có nghĩa mình không còn cơ hội, tất nhiên cơ hội đỗ rất thấp. Nhưng số lượng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng sẽ thay đổi và nếu em vẫn để ĐH Y Hà Nội là nguyện vọng 1 thì em vẫn có khả năng trúng tuyển.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Sơn (Quảng Ninh) đặt câu hỏi: “Em có tổng điểm thi 3 môn khối B là 26,8. Nếu tính cả điểm ưu tiên, em đạt mức 27,55 điểm. Mức điểm này không quá thấp, nhưng em vẫn cảm thấy chưa an tâm khi đăng ký NV1 vào ngành Y đa khoa của Trường ĐH Y Hà Nội, mong được ban tư vấn giải đáp”.

Trả lời thí sinh này, TS Lê Đình Tùng cho biết: “Những năm trước, điểm trúng tuyển vào ngành này của trường đều giao động khoảng 27-28 điểm. Cá biệt với năm 2018, do điểm thi không cao nên ngành Y đa khoa của trường chỉ lấy 24,75 điểm. Song, nhìn vào phổ điểm thi năm nay, có khoảng 350 thí sinh đạt điểm thi khối B từ 27 điểm trở lên.

Trong khi, chỉ tiêu tuyển sinh ngành Y khoa của Trường Y dược TP.HCM là 400, ngành Y khoa Trường ĐH Y Hà Nội là 500 chỉ tiêu (400 chỉ tiêu tại cơ sở chính và 100 chỉ tiêu tại phân hiệu Thanh Hóa). Do vậy, với mức điểm 27,55 sau khi đã cộng điểm ưu tiên, khả năng em đỗ vào trường là rất cao”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *