11h Trưa Nay Bộ GD&ĐT Sẽ Công Bố Đáp Án Chính Thức Các Môn Thi THPT Quốc Gia

Theo thông tin mới nhất, ngày hôm nay (29/6) dự kiến khoảng 11h bộ GD&ĐT chính thức công bố đáp án các môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Dự kiến 11h trưa nay sẽ công bố đáp án các môn thi THPT Quốc gia

Dự kiến 11h trưa nay sẽ công bố đáp án các môn thi THPT Quốc gia

Theo thông tin Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được từ báo Người Đưa Tin, đáp án chính thức các môn thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ được gửi tới báo chí đăng trên cổng thông tin điện tử của bộ GD&ĐT.

Việc công bố đáp án sớm là điều khá bất ngờ, bởi trước đó, bộ GD&ĐT đã khẳng định chưa công bố đáp án các môn thi trong kỳ thi này ngay sau kỳ thì kết thúc như những năm trước. Cụ thể, Thứ trưởng bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ chia sẻ với báo Người Đưa Tin vào ngày 27/6 về lý do chưa công bố đáp án: “Rút kinh nghiệm của bài thi năm ngoái, sau khi bộ GD&ĐT ban hành kết quả, một số cán bộ trong quá trình chấm thi trắc nghiệm đã lợi dụng việc này để sử dụng nguyên kết quả chấm thi, đáp án của Bộ để đưa vào trong phần chấm trắc nghiệm”.

Ngày 29/6, bộ GD&ĐT công bố đáp án chính thức các môn thi THPT Quốc gia 2019

Cũng theo Thứ trưởng bộ GD&ĐT, năm nay, phần mềm xử lý bài thi trắc nghiệm được xử lý theo hướng mã hóa, sau khi quét xong được mã hóa ngay, người dùng không biết để sửa. Việc sửa phải đánh phách điện tử. Bài làm của thí sinh được che đi, số báo danh được che đi, cán bộ sửa bài làm thì không biết phách, còn sửa phách thì không biết bài làm.

Bên cạnh đó, bài thi đã được in ra gửi Bộ lưu giữ một bản, Chủ tịch hội đồng thi lưu giữ một bản và điểm thi lưu giữ một bản; nếu có xảy ra sai phạm thì còn bản gốc để đối chiếu. Tại các điểm chấm thi trắc nghiệm, Bộ tăng cường lực lượng thanh tra và giám sát rõ quy trình chấm từ khâu mở túi bài, gỡ phách, đến khâu quét ảnh, in ra đĩa CD trắng, có người giám sát, cùng với đó, có ban giám sát và thanh tra của Bộ chấm tại điểm đó ghi nhật ký và đảm bảo tại điểm chấm.