tuyen sinh cao dang duoc sai gon chinh quy

Tuyển sinh đào tạo Dược sĩ Nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Cụm từ GPP được viết tắt bởi “Good Pharmacy Practice” có nghĩa là thực hành nghề nghiệp tại Nhà thuốc dựa trên những tiêu chí, tiêu chuẩn về đạo đức và chuyên môn nghề nghiệp cao hơn so với yêu cầu tối thiểu về pháp lý.

tuyen sinh cao dang duoc sai gon chinh quy

Tuyển sinh đào tạo Dược sĩ Nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Hướng dẫn Cao đẳng Dược sĩ thành lập Nhà thuốc, Quầy bán lẻ thuốc tây

Các tiêu chuẩn quy định về lĩnh vực dược phẩm có thể kể đến như GMP, GLP, GSP…, trong đó tiêu chuẩn GPP là tiêu chuẩn cao nhất, bao gồm các tiêu chí tổng hợp các tiêu chuẩn trên.

Một nhà thuốc đạt chuẩn theo các quy định về hoạt động nghề Dược là cơ sở để đánh giá chất lượng và hiệu quả hoạt động nhà thuốc có đặt lợi ích của người bệnh lên hàng đầu và tuân thủ theo các tiêu chuẩn đạo đức và chuyên môn. Chuẩn GPP là tiêu chuẩn cao nhất, bao gồm các tiêu chuẩn khác như: GMP, GLP, GSP…Vậy, tiêu chí đánh giá Nhà thuốc đạt chuẩn GPP như thế nào?

Nguyên tắc xây dựng nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Chuẩn GPP là một trong những yêu cầu cấp thiết mà Nhà thuốc cần hướng đến khi hoạt động cần đảm bảo tính pháp lý khi hành nghề đồng thời cũng là một tiêu chuẩn hướng đến việc đào tạo Dược sĩ chất lượng cao để chăm sóc sức khỏe cho khách hàng. Vì vậy, khi có định hướng xây dựng Nhà thuốc, bạn hãy đảm bảo cho Nhà thuốc của mình đáp ứng được những nguyên tắc sau:

  1. Nhà thuốc phải đặt lợi ích của người bệnh lên trên doanh thu, lợi nhuận.
  2. Cần sử dụng Dược sĩ có chuyên môn tốt được đào tạo bài bản bởi những Trường chuyên về đào tạo Dược sĩ như Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh để đảm bảo Dược sĩ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng về bảo quản, sắp xếp bố trí thuốc theo quy định Bộ Y tế.
  3. Đảm bảo các yêu cầu về chất lượng thuốc như thông tin thuốc rõ ràng và Dược sĩ Nhà thuốc phải tư vấn thuốc và theo dõi quá trình sử dụng thuốc và hiệu quả điều trị bệnh bằng thuốc cho người bệnh.
  4. Tích cực tham gia vào các hoạt động tự điều trị, thể hiện ở việc cung cấp thuốc, tư vấn sử dụng thuốc, tự điều trị triệu chứng của các bệnh đơn giản, góp phẩn tích cực vào việc tuyên truyền bán thuốc theo đơn kê đơn của Bác sĩ để người bệnh sử dụng thuốc an toàn, có hiệu quả và đúng liều lượng.

dia chi hoc cao dang duoc sai gon

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn hệ chính quy

Tiêu chuẩn về Nhà thuốc đạt chuẩn GPP như thê nào?

Chuẩn GPP là tiêu chuẩn cuối cùng trong một chuỗi các nguyên tắc GMP, GLP, GSP, GDP, vì vậy khi đến tay người tiêu dùng thì chất lượng thuốc phải được đảm bảo theo quy chuẩn Cục Quản lý Dược.

– Yêu cầu về cơ sở vật chất:

Diện tích tối thiểu của nhà thuốc phải từ 10 m2  trở lên, phải có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết để bảo quan thuốc, bố trí không gian, sắp xếp thuốc theo đúng quy định từ khu bảo quản đến khu trưng bày cũng như khu mỹ phẩm…

Đối với các dạng thuốc bán lẻ không bao bì người bán thuốc cần phải ghi rõ tên thuốc, nồng độ, hàm lượng, dạng bào chế, hướng dẫn sử dụng…

– Yêu cầu về nhân sự Nhà thuốc:

Người làm chủ quầy thuốc phải đạt được những tiêu chuẩn về bằng cấp theo quy định, áp dụng đối với từng loại quầy thuốc, hiệu thuốc, nhà thuốc tại các vị trí, khu vực khác nhau, có chứng chỉ hành nghề Dược theo quy định, nhân viên nhà thuốc phải mặc áo blouse khi làm việc, có ghi biển tên và chức danh và Dược sĩ phải thường xuyên tham gia học lớp cập nhật kiến thức ngành Dược theo quy định Bộ Y tế.

Nhân viên nhà thuốc hành nghề đúng theo quy định Luật Dược, cụ thể như tư vấn bán thuốc đảm bảo chất lượng, hiệu quả, an toàn đối với người sử dụng thuốc, đặt lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu và thực hiện đúng các tiêu chuẩn nghề nghiệp của một Dược sĩ Nhà thuốc.

–  Về hoạt động Nhà thuốc:

Nhà thuốc không nên có hành động quảng cáo rầm rộ nhằm lôi kéo khách hàng, người bệnh, cạnh tranh không lành mạnh với các quầy thuốc khác trên cùng địa bàn kinh doanh trái với các quy định Nhà nước.

Nhà thuốc phải có sổ ghi chép đầy đủ, bảo quản và lưu trữ hồ sơ ít nhất một năm tính từ khi hết hạn dùng thuốc. Bảo đảm tối thiểu 5 quy trình từ khi mua nhập các mặt hàng thuốc đồng thời kiểm soát chất lượng, bán thuốc kê đơn, bảo quản và theo dõi chất lượng thuốc, cũng như giải quyết đối với thuốc bị thu hồi hoặc khiếu nại.

Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn chia sẻ: Học ngành Dược phải chọn đúng Trường Dược thì mới trở thành Dược sĩ Nhà thuốc giỏi. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được đánh giá là Trường top đầu về đào tạo Dược sĩ Nhà thuốc trình độ Cao đẳng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Điều kiện xét tuyển học Cao đẳng Dược Sài Gòn là tất cả các học sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc Gia là đủ điều kiện đăng ký học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Thí sinh đăng ký xét tuyển tại https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 07.6981.6981 – 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981