Những Điều Cần Biết Khi Theo Học Cao Đẳng Xét Nghiệm Năm 2018

Những Điều Cần Biết Khi Theo Học Cao Đẳng Xét Nghiệm Năm 2018

Cao đẳng xét nghiệm là một trong những ngành Hot nhất hiện nay. Vậy khi học Cao đẳng Xét nghiệm thì sinh viên cần học và cần nắm được những gì để có thể hành nghề sau khi tốt nghiệm và ra trường?

Ngành Xét nghiệm có vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế
Ngành Xét nghiệm có vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

Bài toán nhân lực trong ngành Xét nghiệm

Hiện nay ngành Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học đang trở nên khan hiếm nguồn nhân lực, chưa đáp ứng đủ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Nếu như ngành Xây dựng, kế toán, Sư phạm, Thiết kế…hiện nay đang rơi vào tình trạng bão hòa thì ngành Xét nghiệm lại là ngành khát nguồn nhân lực.

Số lượng kỹ thuật viên Xét nghiệm hiện nay tại các bệnh viện, phòng khám, các cơ sở khám chữa bệnh thường trở nên quá tải do thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành, chưa đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

HIện nay nhân lực trong ngành Y Dược đang rất thiếu hụt...
HIện nay nhân lực trong ngành Y Dược đang rất thiếu hụt…

Xã hội ngày càng phát triển, khoa học ngày càng hiện đại thì công tác khám chữa bệnh hiện nay không chỉ đơn thuần căn cứ vào những biểu hiện, triệu chứng lâm sàng mà các xét nghiệm cận lâm sàng đã được ứng dụng một cách rộng rãi, cho kết quả chính xác và đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc phát hiện, chuẩn đoán và điều trị bệnh.

Đặc biệt hơn, hiện nay việc Xét nghiệm đã và đang phát triển theo hướng tự động và bán tự động, vi lượng và bán vi lượng để chuẩn đoán một cách chính xác nhất ở lĩnh vực phân tử, chuẩn đoán sớm được những căn bệnh ngay từ giai đoạn đầu như HIV/AIDS, bệnh lao, nhiễm khuẩn…

Nguồn bài viết: duocsaigon.com.vn